Vì sao trẻ ngại học tiếng Anh

Lớp học kém hấp dẫn, bắt trẻ tiếp thu thụ động, thiếu môi trường tương tác… nên các em không hứng thú học ngoại ngữ.

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới và là chìa khóa để hội nhập toàn cầu. Chính vì vậy, nhiều phụ huynh sẵn sàng đầu tư cho con học tiếng Anh từ sớm. Có nhiều lý do khiến trẻ không hứng thú với việc học ngoại ngữ:

Lớp học truyền thống kém hấp dẫn

Các tiết học tiếng Anh trên lớp chính quy thường ngắn và thiên về phân tích quy luật, ngữ pháp ngôn ngữ nhiều hơn là ứng dụng. Bé không có đủ thời gian thích ứng, hòa mình và thực hành với bạn bè. Trong khi đó, trẻ trong độ tuổi 6-11 lại cần một môi trường học ngoại ngữ năng động và tương tác để có thể thỏa sức khám phá, ứng dụng ngôn ngữ ngoài đời sống.

Tiếp thu Anh ngữ thụ động

Với phương pháp giảng dạy truyền thống, lớp học sĩ số đông, phương pháp chú trọng lấy thầy cô làm trung tâm – đưa ra mệnh lệnh để các bé làm theo, dạy theo dạng đọc – chép khiến bé áp lực, nhàm chán.

Một môi trường học tiếng Anh lý tưởng nên lấy trẻ làm nhân tố chính trong lớp, thầy cô đóng vai trò hướng dẫn và tạo điều kiện để trẻ tương tác luyện tập để các em có thể thẩm thấu ngoại ngữ một cách tự nhiên theo đúng tiến độ học của mình.

Không có động lực học

Người lớn học tiếng Anh với mong muốn thay đổi công việc và cuộc sống tốt hơn, trong khi đó trẻ vẫn chưa đủ lớn để ý thức được điều đó nên chưa tìm thấy hứng thú trong việc học tiếng Anh. Chính vì vậy, phụ huynh nên giúp trẻ thấy được lợi ích của việc giỏi tiếng Anh, như có thể xem phim hoạt hình không cần thuyết minh, có thể trò chuyện với bạn bè nước ngoài… để giúp con tìm thấy động lực của mình.

Thiếu môi trường tương tác

Điều quan trọng trong việc học tiếng Anh của trẻ là được hòa mình vào môi trường có tính tương tác cao. Nếu kiến thức truyền tải quá khô khan, việc quên bài và tiếp thu chậm là điều dễ hiểu. Trẻ từ 6-11 tuổi cần môi trường học tập mái và tự do khám phá để các giác quan cảm thụ ngôn ngữ được phát triển một cách toàn diện.

Được thiết kế dành riêng cho trẻ từ 6-11 tuổi, chương trình Anh ngữ Thiếu nhi SuperKids 2016 của Summer cam kết mang đến cho học viên nhí môi trường tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên và tạo nền tảng kiến thức vững chắc. Phương pháp giảng dạy sinh động, lớp học đa phương tiện kèm giáo cụ trực quan tương trợ nhau kích thích bé khám phá học hỏi và nhớ bài ngay tại chỗ. Đặc biệt khi đến với SuperKids 2016, trẻ được trải nghiệm công nghệ giảng dạy Anh ngữ hàng đầu tại Mỹ là Imagine Learning Engilsh. Qua đó, trẻ học tiếng Anh qua trò chơi, luyện phát âm chuẩn giúp bé thêm tự tin trong việc học Anh ngữ.

Ngọc Anh

Trung Tâm Ngoại Ngữ Summer là một trong những trung tâm Anh ngữ lớn tại Việt Nam với đội ngũ giáo viên bản xứ và người Việt chuyên nghiệp. Ngoài việc giúp trẻ nâng cao khả năng tiếng Anh, Summer còn giúp học viên đạt các chứng chỉ của Đại học Cambridge như Starters, Movers, Flyers. Dịp này, Summer đang tổ chức chương trình Summer Summer 2016 Be A Star với thông điệp Tỏa sáng mùa hè. Chương trình có những cuộc thi học thuật và tài năng độc đáo với các giải thưởng giá trị. Tìm hiểu thêm về khóa học tại đây hoặc gọi hotline 0385.863.679 – 0918.209.307.

Summer vừa khai trương cơ sở mới tại Số 7/9 Thủ Khoa Huân Khu Phố Bình Thuận 1 Phường Thuận Giao Thành Phố Thuận An Bình Dương. Đây là cơ sở thứ 16 và mới nhất của Trung Tâm Ngoại Ngữ Summer với trang thiết bị hiện đại, cập nhật công nghệ giảng dạy tiên tiến, thiết kế phù hợp với mọi lứa tuổi. Liên hệ: 0385.863.679 – 0918.209.307 để được tư vấn.

Gọi điện thoại
0397.573.462
Chat Zalo